Hướng Dẫn Giặt Khô

Hướng Dẫn Giặt Khô

Lời đầu tiên Giặt là Hà Nội xin được gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến Quý khách hàng đã và đang sử dụng dịch vụ của chúng tôi trong suốt 4 năm qua. Những khách hàng mới và những ai đang đọc bài viết này. Một năm mới năm 2019 thật nhiều Sức Khỏe, thật nhiều Niềm Vui, nhiều Hạnh Phúc. Chúc cho những ai đang bắt đầu khởi nghiệp, đang trên con đường khởi nghiệp một năm Đại Thành Công. Hãy tin vào con đường mình đã chọn, hãy mạnh mẽ tiến về phía trước dù có chông gai xin hãy đừng vội bỏ cuộc vì ngày mai là một ngày tươi sáng.

Bài viết này tôi xin được hướng dẫn các bạn một cách chi tiết và đầy đủ nhất về cách giặt khô, những lưu ý trong qua trình giặt khô và Top những cửa hàng giặt uy tín trên địa bàn Hà Nội

Các bạn thảm khảo cửa hàng giặt uy tín tại đây Best Giặt là Hà Nội

Giặt khô là gì?

Khái niệm giặt khô là một khái niệm còn khá mới mẻ vởi rất nhiều người, có người đã từng nghe đến rất nhiều nhưng không hiểu, chưa hiểu về giặt khô thực sự là gì và tại sao lại là giặt khô mà không phải là giặt ướt.

Nói một cách ngăn gọn dễ hiều thì giặt khô bản chất là giặt không sử dụng nước mà thay vào đó là sử dụng hốn hợp dung môi chuyên dùng ngâm vào đồ cần giặt và được văt bởi máy chuyên dụng. Giúp đồ giặt giảm độ phai màu, mất đi dáng của áo quần. 

Để tìm hiều thêm về giặt khô là gì mời các bạn tham khảo thêm bài viết tại đây Giặt Khô Là Gì?

Hướng dẫn giặt khô cơ bản

Để có hiệu quả tốt nhất trong quá trình giặt các bạn nên chuẩn bị cho mình một vài kiên thức cơ bản về cách phân loại vải để tránh phai màu và làm hỏng chất liệu của sản phẩm giặt. Trên thị trường có thể kể tên các loại vải như sau:

-Vải Cotton

- Vải PE ( Poliester )

- Vải Lụa tơ tằm

...

Cách thực hiện như sau:

Chuẩn bị

- Đồ cần giặt

- Dung môi chuyên dụng ( Perc or Hydrocacbon)

- Hóa chất tẩy rửa chuyên dụng

- Găng tay, kính bảo hộ

- Máy giặt chuyên dụng

- Tinh dầu thơm, nước hoa...

Chúng ta bắt đầu như sau: 

Bước 1:

Trước tiên khi nhận đồ ta kiểm tra đồ bằng mắt thường một lượt từ đó các bạn đánh dấu những vết bẩn trên đồ cần giặt. Thông thường các bạn nên kiểm tra kỹ các điểm thường xuyên tiếp xúc với bên ngoài như cổ tay áo, vạt áo, gấu quần hay như cổ áo cũng là nơi các vết bẩn thường lưu lại.

Sau khi đã kiểm tra xong các bạn dùng găng ta và kính bảo hộ và sử dụng hóa chất tẩy rửa chuyên biệt để loại bỏ từng loại vết bẩn đã đánh dấu trước đó. Sở dĩ ta làm như vậy là bởi vì máy giặt hiện chưa có chức năng phát hiện ra những điểm có vết bẩn, máy hiện chỉ có chức năng giặt đều và sấy khô nên các bạn cần làm vậy để đồ được sạch hơn.

Bước 2 :

Sau khi đã loại bỏ vết bẩn cứng đầu các bạn tiếp tục cho đồ vào trong máy giặt chuyên dụng. Tại đây đồ giặt sẽ được ngâm trong dung môi giặt chuyên biệt sau một khoảng thời gian nhất định đồ của bạn sẽ được loại bỏ dung môi tẩy rủa và sẽ được sấy khô. 

Bước 3 :

Các bạn lấy đồ ra và tiếp tục cho vào một thiết bị khác nhằm mục đích loại bỏ hoàn toàn dung môi tẩy rửa, thiết bị này sẽ khử nùi và làm mềm vải trước khi đến tay khách hàng.

Bước 4 :

Các bạn cần Là phẳng lại sản phẩm, sử dụng xịt thơm or nước hoa nếu khách yêu cầu. Gấp gọn và đóng gói lại, chỉ với một vài bước đơn giản các bạn có một món đồ sạch sẽ, thơm tho như ý muốn.

Tại sao lại cần giặt khô mà không phải là giặt nước thông thường?

Có khá nhiều bạn đã hỏi tôi về vấn đề này, tiện đâytôi xin được trả lời luôn.

Lý do rất đơn giản các bạn ạ. 

- Đối với khách hàng thì đồ dùng của bạn sẽ ít bị hỏng hơn, không làm mất màu sản phẩm, không bị nhăm nhúm or mất dáng của quần áo. sản phẩm khô ráo tăng tuổi thọ của sản phẩm.

- Đối với cửa hàng giặt là sẽ tiết kiệm được chi phí, công sức so với giặt nước, chiếm được long tin nhiều hơn từ phía khách hàng.

Bài viết trên đây là những chia sẻ của tôi. Hy vọng sẽ phần nào giúp các bạn có cái nhìn sâu hơn về mảng giặt là này. Chúc các bạn thành công, xin cảm ơn các bạn đã đọc bài viết.